Mức đóng BHXH

Kính gửi: Cơ quan Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng. Công ty chúng tôi là Công ty 100% vốn nước ngoài, là loại hình doanh nghiệp chế xuất. Công ty chúng tôi muốn hỏi về mức lương đóng BHXH cho nhân viên là mức lương không bao gồm các khoản phụ cấp hay có bao gồm các khoản phụ cấp? Và điều này được quy định trong văn bản pháp luật nào? Kính mong câu trả lời của quý Cơ quan Bảo hiểm để chúng tôi có căn cứ trích nộp các khoản BH theo đúng quy định.Xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại điểm 1 & 2 điều 94 Luật BHXH số 71/2006/QH11 ngày 29/6/2006 qui định

   - Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này được tính trên cơ sở mức lương tối thiểu chung.

   - Đối với người lao động đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH là mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn