Mức hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp

Ngày hỏi:05/12/2018

Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên là Thế Tuyền, tôi đang có vấn đề và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Trong quá trình làm việc thì tôi bị mắc bệnh nghề nghiệp, vậy mức hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp của tôi được quy định như thế nào ạ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Căn cứ theo Điều 12 Nghị định 37/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì mức hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp được quy định như sau:

      - Mức hỗ trợ bằng 50% chi phí khám bệnh nghề nghiệp tính theo biểu giá khám bệnh nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành tại thời điểm người lao động khám bệnh nghề nghiệp sau khi đã được bảo hiểm y tế chi trả, nhưng không quá 1/3 mức lương cơ sở/người/lần khám.

      - Số lần hỗ trợ tối đa đối với mỗi người lao động là 02 lần và trong 01 năm chỉ được nhận hỗ trợ 01 lần.

      - Người lao động có thời gian làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp đã nghỉ hưu, thôi việc hoặc chuyển sang đơn vị khác được Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chi trả 100% mức chi khám bệnh nghề nghiệp.

      Trên đay là nội dung trả lời về mức hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại Nghị định 37/2016/NĐ-CP.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    Ý kiến bạn đọc
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn