Mức hưởng BHYT đối với người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT

Ngày hỏi:05/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành An. Tìm hiểu quy định của pháp luật về chính sách của bảo hiểm y tế. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Trong trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế mức hưởng bảo hiểm y tế được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức hưởng BHYT đối với người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT
   (ảnh minh họa)
  • Mức hưởng BHYT đối với người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế, cụ thể như sau:

   Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có mức hưởng cao nhất theo quy định.

   Như vậy, Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng khác nhau là khác nhau. Trong trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham giao bảo hiểm y tế, (100%, 90%,80%) và mức hưởng bảo hiểm y tế khác nhau thì họ có quyền được hưởng mức cao nhất (100%) theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn