Mức hưởng thai sản của giáo viên khi trùng với nghỉ hè

Ngày hỏi:12/04/2019

Chào luật sư. Em hiện đang là viên chức của 1 trường Mầm non. Em đã đi làm và đóng bảo hiểm xã hội được 5 năm. hiện e đang mang thai, em sinh tháng 7, tháng hè. Vậy cho e hỏi Chế độ thai sản của viên chức sinh vào hè như thế nào ạ? và mức hưởng bảo hiểm xã hội là bao nhiêu? Cảm ơn luật sư ạ!

Cẩm Hồng - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB năm 2017 thì thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm. Theo đó, giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hàng năm sau khi nghỉ thai sản (trong điều kiện làm việc bình thường, số ngày nghỉ hàng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ luật Lao động là 12 ngày làm việc và cứ 5 năm làm việc thì số ngày nghỉ hàng năm của người lao động được tăng thêm tương ứng 1 ngày) hoặc thanh toán tiền nghỉ hàng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên).

   Như Chị trình bày ở trên thì Chị sẽ sinh con vào tháng 07 là tháng hè. Tuy sinh vào tháng hè nhưng Chị vẫn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội như bình thường. Cụ thể theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì mức hưởng một tháng nghỉ thai sản của Chị bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Dù đang nghỉ hè nhưng mức hưởng chế độ thai sản của chị vẫn sẽ không bị ảnh hưởng.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của Chị.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn