Mức lương đóng bảo hiểm kãh mức lương được hưởng

Tôi làm việc tại công ty đã 3 năm, mức lương công ty trả cho tôi là 6 triệu/tháng, nhưng mức đóng bảo hiểm của tôi là 3,1 triệu/tháng. Vậy xin hỏi công ty làm vậy có đúng không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk tư vấn như sau:

  • Theo quy định tai Điểm 2, Điều 89 Luật BHXH năm 2014 : đối với người lao động đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật lao động. Như vậy công ty của bạn phải đóng BHXH, BHYT, BHTN cho bạn theo mức tiền lương thỏa thuận được ghi trong hợp đồng lao động nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, nếu người lao động đã qua học nghề thì tiền lương đóng BHXH bắt buộc phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng và nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhoc, độc hai, nguy hiểm thì đóng thêm 5%.( Mức lương tối thiểu vùng tại thành phố Buôn Ma Thuột là 2.700.000đ/ tháng, các huyện còn lại là 2.400.000đ/ tháng)


  Nguồn:

  http://daklak.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn