Mức lương ghi sổ BHXH và ngày cấp Chứng minh nhân dân.

Tôi là: Đỗ Hoành Chính, số sổ BHXH: 4811038922 Tôi xin hỏi về thủ tục thay đổi thông tin cá nhân trong sổ BHXH. Tháng 4 năm 2014 tôi đã đến BHXH quận Liên Chiểu và làm thủ tục thay đổi thông tin cá nhân, cụ thể là thay đổi tên lót. Do tên lót trong Sổ hộ khẩu và giấy CMND không trùng khớp với nhau, nay đã được công an quận Cẩm Lệ đổi lại CMND khác, Từ ĐỖ HOÀNG CHÍNH thành tên ĐỖ HOÀNH CHÍNH (cho khớp với Sổ hộ khẩu). Do vậy, tên lót và ngày cấp CMND trong sổ BHXH và CMND (mới) không giống nhau. Theo luật Điều 61 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, đã quy định: Người tham gia BHXH, BHTN chỉ được cấp lại sổ BHXH trong trường hợp sổ BHXH bị mất, hỏng hoặc thay đổi; cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh đã ghi trên sổ BHXH. Tại công văn số 3835/BHXH-CST, ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về việc sai sót các tiêu thức giữa sổ BHXH, sửa đổi bổ sung đã quy định: Ngoài các trường hợp nêu trên, nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH. Tôi đã nộp hồ sơ cho BHXH Quận Liên Chiểu gồm: 1/ Mẫu số: D01b-TS đề nghị thay đổi từ tên ĐỖ HOÀNG CHÍNH thành ĐỖ HOÀNH CHÍNH. 2/ Mẫu số: D01-TS đề nghị thay đổi từ tên ĐỖ HOÀNG CHÍNH thành ĐỖ HOÀNH CHÍNH. 3/ Công văn của đơn vị nơi tôi đang công tác. 4/ CMND (Công chứng) 5/ Giấy khai sinh (Bản sao) 6/ Sổ hộ khẩu (Công chứng) 7/ Sổ Bảo Hiểm Xã Hội (số 4811038922) Sau khi được trả kết quả của BHXH Liên Chiểu: 1/ Mức lương năm 2014 của tôi hiện dưới mức lương tối thiểu vùng chưa điều chỉnh. 2/ Ngày cấp CMND mới?? Vậy xin hỏi thủ tục đầy đủ để giải quyết trường hợp của tôi. Kính mong Quý anh chị cho tôi biết! Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Bạn đề nghị với đơn vị làm việc cụ thể với cơ quan BHXH đang quản lý đơn vị Bạn để đối chiếu lại mức đóng BHXH và điều chỉnh lại cho đúng với thực tế. Về ngày cấp CMND, theo quy định tại Điều 61 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, đã quy định: Người tham gia BHXH, BHTN chỉ được cấp lại sổ BHXH trong trường hợp sổ BHXH bị mất, hỏng hoặc thay đổi; cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh đã ghi trên sổ BHXH. Tại công văn số 3835/BHXH-CST, ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về việc sai sót các tiêu thức giữa sổ BHXH, sửa đổi bổ sung đã quy định: Ngoài các trường hợp nêu trên, nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH.Như vậy trường hợp của Bạn không thuộc diện phải cấp lại sổ BHXH.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn