Mức lương tính đóng BHXH cho người lao động trong thời gian nghỉ thai sản

Ngày hỏi:20/05/2019

Theo như em biết thì trong thời gian nghỉ thai sản vẫn được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi mức lương tính đóng BHXH cho người lao động trong thời gian nghỉ thai sản là mức lương nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Hân - han*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 thì:

   Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được ghi trên sổ BHXH theo mức tiền lương đóng BHXH của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản người lao động được nâng lương thì được ghi theo mức tiền lương mới của người lao động từ thời điểm được nâng lương.

   ==> Theo quy định trên đây thì trong thời gian nghỉ thai sản thì mức lương tính đóng bảo hiểm xã hội là mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Nếu như trong thời gian đó mà người lao động được nâng lương thì được tính theo mức tiền lương mới từ thời điểm nâng lương.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ thai sản
  Thời gian nghỉ thai sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn