Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải là bao nhiêu?

Ngày hỏi:09/04/2018

Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải được quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải là 933.000 đồng/năm. Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế Giá trị gia tăng.

   Trên đây là tư vấn về mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe bán tải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 22/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn