Mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn năm 2018

Ngày hỏi:06/03/2018

Mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn năm 2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định mới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn năm 2018 là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn năm 2018 được quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (có hiệu lực từ ngày 15/04/2018), theo đó:

   - Đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các tài sản tại một địa điểm dưới 1.000 tỷ đồng, mức phí bảo hiểm một năm được xác định bằng số tiền bảo hiểm tối thiểu nhân (x) tỷ lệ phí bảo hiểm 0,05%. Căn cứ vào mức độ rủi ro của từng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận tỷ lệ phí bảo hiểm nhưng không thấp hơn mức nêu trên.

   - Đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các tài sản tại một địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận mức phí bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận.

   Trên đây là tư vấn về mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 23/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn