Mức phí bảo hiểm đối với xe mô tô 2 bánh là bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/04/2018

Mức phí bảo hiểm đối với xe mô tô 2 bánh là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Như hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phí bảo hiểm đối với xe mô tô 2 bánh là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức phí bảo hiểm đối với xe mô tô 2 bánh được quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

  Số TT

  Loại xe

  Phí bảo hiểm năm (đồng)

  I

  Mô tô 2 bánh

  1

  Từ 50 cc trở xuống

  55.000

  2

  Trên 50 cc

  60.000

  Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế Giá trị gia tăng

  Trên đây là tư vấn về mức phí bảo hiểm đối với xe mô tô 2 bánh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 22/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn