Mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu được tính như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Trợ cấp một lần khi nghỉ hưu
Ngày hỏi:24/11/2016

Mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu được tính như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Kim Linh, hiện đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Đến cuối năm nay mẹ tôi sẽ nghỉ hưu theo quy định của pháp luật, gia đình tôi muốn được hưởng trợ cấp một lần. Vậy cho tôi hỏi, mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu được tính như thế nào theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu được quy định theo Điều 58 Luật bảo hiểm xã hội 2014, theo đó:

   - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

   - Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức tính trợ cấp một lần khi nghỉ hưu. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật bảo hiểm xã hội 2014 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn