Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm là bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/12/2016

Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm là bao nhiêu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang nghiên cứu về hoạt động kinh doanh bảo hiểm, nhưng có một số quy định của pháp luật về vấn đề này tôi chưa hiểu lắm, nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoàng Thuận (thuan_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 73/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật kinh doanh bảo hiểm và Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi như sau:

   Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm:

   a) Kinh doanh tái bảo hiểm phi nhân thọ hoặc cả hai loại hình tái bảo hiểm phi nhân thọ và tái bảo hiểm sức khỏe: 400 tỷ đồng Việt Nam;

   b) Kinh doanh tái bảo hiểm nhân thọ hoặc cả hai loại hình tái bảo hiểm nhân thọ và tái bảo hiểm sức khỏe: 700 tỷ đồng Việt Nam;

   c) Kinh doanh cả 3 loại hình tái bảo hiểm nhân thọ, tái bảo hiểm phi nhân thọ và tái bảo hiểm sức khỏe: 1.100 tỷ đồng Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức vốn pháp định của doanh nghiệp tái bảo hiểm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 73/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn