Muốn nhận trợ cấp BHXH 1 lần

Ngày hỏi:09/09/2014

Trước đây Tôi làm việc tại công ty Nhà nước đã tham gia BHXH là 19 năm 6 tháng và chuyển sang làm tại một công ty tư nhân đã tham gia đóng BHXH tiếp theo hơn hai năm đến 04/2014 nhưng do công ty bỏ trốn còn nợ tiền bảo hiểm xã hội đến tháng 04/2014, Tôi muốn nhận tiền trợ cấp bảo hiểm một lần thì được BHXH trả lời phải kết sổ tại công ty Tư nhân thì mới nhận được một lần. Nhưng hiện tại chủ doanh nghiệp đã bỏ trốn không có con dấu để kết số BHXH. vậy xin luật sư cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào để được nhận trợ cấp BHXH một lần.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Trường hợp này tồn đọng do DN phá sản chủ DN bỏ trốn do đó BHXH không thể giải quyết chế độ BHXH cho NLĐ vì DN đóng thiếu hoặc không đủ tiền BHXH cho NLĐ. Do đó , em cần thiết có thể bỏ tiền túi đóng trước để hưởng chế độ còn sau đó khởi kiện DN còn thiếu tiền BHXH đối với em tuy nhiên em phải có xác nhận BHXH còn thiếu tiền và số tiền thiếu là bao nhiêu để nộp cho Tòa khi khởi kiện mới có đủ cơ sở để giải quyết.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn