Năm viện có được BHXH hỗ trợ không?

Tôi tham gia BHYT 8 năm, tôi bị viêm xoang nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Hậu Giang. Vui lòng cho biết: Tôi có được BHXH hỗ trợ không? Hỗ trợ như thế nào?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tư vấn như sau:

  • Trước hết chúng tôi cám ơn bạn đã quan tâm đến chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT). Trao đổi qua điện thoại chúng tôi được biết bạn công tác tại Trường TPTH Chiêm Thành Tấn (đối tượng người lao động), thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.
   Căn cứ khoản 1 Điều 22 Luật số 46/2014/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế thì trường hợp của bạn khi đi KCB theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật BHYT thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:
   - 80% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng BHYT.
   - 100% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng BHYT đối với trường hợp đã có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên tính đến thời điểm đi khám bệnh, chữa bệnh và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở. Người bệnh có trách nhiệm lưu giữ chứng từ thu phần chi phí cùng chi trả làm căn cứ để cơ quan BHXH cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn