Ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng nào?

Ngày hỏi:25/07/2017

Ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nhã Hân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về các đối tượng tham gia đóng bảo hiểm y tế. Theo như tôi biết thì các đối tượng tham gia đóng bảo hiểm y tế được chia thành nhiều nhóm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, lao động hợp đồng, học sinh, sinh viên đang công tác, làm việc, học tập trong Bộ Quốc phòng, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu và thân nhân quân nhân tại ngũ, thân nhân cơ yếu do Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng, bao gồm: Học sinh, sinh viên hệ dân sự trong các học viện, nhà trường Quân đội, Cơ yếu.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 4 Điều 1 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn