Ngày nghỉ khám thai định kỳ có được cộng với ngày chỉ định nghỉ của bác sĩ để hưởng chế độ thai sản không?

Tôi đang mang thai và có tham gia BHXH bắt buộc tại đơn vị làm việc, cho tôi hỏi Trong quá trình khám thai định kỳ mỗi ngày nghĩ tôi có được BHXH thanh toán lại ngày nghĩ ko? Và khi đi khám BS chỉ định tôi phải nghĩ dưởng thai do thai có vấn đề và ngày nghĩ là 1 tuần, Vậy Khi nghĩ 1 tuần đó và cộng 5 ngày khám thai định kỳ theo chỉ định BS tôi có được BHXH chi trả ko? và mức chi trả là bao nhiêu so với mức lương đóng BHXH??

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Điều 29 Luật Bảo hiểm xã hội quy định: Thời gian hưởng chế độ khám thai cụ thể như sau: trong thời gian mang thai, bạn được nghỉ đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; Trưòng hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai.

   Trường hợp của bạn sau khi khám thai do thai có vấn đề Bác sỹ cho nghỉ 1 tuần; 1 tuần này Bác sỹ cho nghỉ, bạn được thanh toán trợ cấp theo chế độ ốm đau./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn