Nghỉ bệnh ở nhà điều trị có được hưởng BHXH

Ngày hỏi:15/01/2014

Em bị bệnh bứu giáp đa nhân 2 thùy đi khám, có kết quả mổ ở bệnh viện ung bướu và người ta cho nhập viện vào ngày 10/7/2013 cho đến tháng 12 lên tái khám lại rồi mổ vào ngày 16/12/2013 bác sĩ cho nằm viện 3 ngày rồi về nhà ngoại trú và cắt chỉ ở địa phương tới 31/12/2013 lên tái khám và cho ra viện.Trong thời gian mổ thì em xin phép công ty nghỉ 10 ngày để mổ và dưỡng bệnh, khi xuất viện thì em về nộp lại giấy ra viện và giấy tóm tắc bệnh án cho công ty. Nhưng công ty em không đồng ý đòi hỏi phải có giấy xác nhận ở bệnh viện nghỉ trong thời gian 10 ngày đó. Vì khi em xuất viện thì em có hỏi xin giấy xác nhận thời gian nghỉ đó nhưng bệnh viện trả lời không có. Vậy trong trường hợp này thì em có được quyền hưởng lương cơ bản của những ngày ngỉ đó không? Và em cần phải làm những thủ tục gì để được hưởngvà những giấy tờ mà em nộp lại cho công ty đã đủ chưa...Em chân thành cảm ơn và mong các anh chị sớm giải thích thắc mắc giùm em với.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp trên sẽ được hưởng chế độ ốm đau của những ngày nằm viện để mổ và chứng từ là giấy ra viện, đó là những ngày điều trị nội trú. Sau khi ra viện nếu có giấy của bác sỹ cho nghỉ hưởng BHXH (mẫu C65) và thực nghỉ thì sẽ được cơ quan BHXH thanh toán chế độ ốm đau.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn