Nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh tật

Theo Điều 52 Luật số 58 về nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ sau khi điều trị thương tật, bệnh tật thì sau khi điều trị ổn định mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức từ 5 đến 10 ngày tuy nhiên em vẫn chưa rõ lắm nên xin cho em hỏi như sau: 1. Tỷ lệ % bao nhiêu là được đề nghị hay là bao nhiêu cũng được? 2. 05 ngày là không phẩu thuật còn 10 ngày là phải phẩu thuật hay sao? Mong quý cơ quan trả lời sớm giúp em. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 107 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định giải quyết hưởng trợ cấp nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe: Người sử dụng lao động lập danh sách người đã hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà sức khỏe chưa phục hồi và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
   Khoản 2 Điều 43 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định một trong các điều kiện để được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên.
   Khoản 1 Điều 52 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) số 58/2014/QH13 quy định người lao động sau khi điều trị ổn định thương tật do tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe từ 5 ngày đến 10 ngày. Luật không quy định cụ thể trường hợp nào được nghỉ 05 ngày, trường hợp nào được nghỉ 10 ngày. Nội dung này hiện BHXH thành phố đang xin ý kiến chgir đạo của BHXH Việt Nam để giải quyết.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn