Nghỉ thai sản, đi làm sớm hơn có được thanh toàn tiền nhận trợ cấp thai sản

Bảo hiểm Đà Nẵng cho em hỏi : Công ty em có người đi học BH về phổ biến lại là có quy định mới về việc nghĩ thai sản đi làm sớm vẫn phải đóng bảo hiểm cho những tháng đi làm sớm đó, nhưng em tìm trên mạng thì không thấy thông báo này, vậy bảo hiểm Đà Nẵng cho em hỏi thông báo này thuộc điều mấy nghị định nào vậy ạ, và nếu đi làm sớm thì tiền trợ cấp nghĩ dưỡng sức mình có được hưởng không, và thời gian nộp giấy nghĩ dưỡng được tính từ lúc đi làm sớm đó hay phải đợi hết 6 tháng nghĩ sinh mới được tính ak. Mong sớm nhận được phản hồi từ cơ quan BH.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội nhưng người lao động và người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Trong thời gian đi làm trước thời hạn có đóng BHXH lao động nữ được hưởng các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe.
   Nội dung trên được quy định tại Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn