Nghỉ theo chế độ thai sản dành cho người bị sảy thai.

Ngày hỏi:14/05/2015

Tôi mang thai được 5 tuần,4/4/2015 tôi bị ra huyết nên đã đến Phòng khám phụ sản gần nhà để thăm khám,Bác sĩ chẩn đoán tôi bị sảy thai.ghi chú vào sổ khám thai của tôi là: Đề nghị cơ quan cho tôi nghỉ theo Chế độ thai sản dành cho người bị sảy thai. nơi ĐK KCBBĐ thẻ BHYT của tôi ở tại Công ty Việt Thắng.ngày 9/3/2015 Cty tôi mới bắt đầu đi làm.Nên tôi không thể vào cty xin giấy nghỉ hươngr BHXH được. vậy cho tôi hỏi tôi phải làm những thủ tục gì để được hưởng Chế độ thai sản,sức khỏe tôi chưa được tốt nên tôi rất mong được cấp giấy nghỉ hưởng BHXH.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Bạn đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ( hoạt động theo giấy phép đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh) có chứng từ hợp lệ là (hóa đơn thanh toán theo quy định của Bộ tài chính, giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ ốm hưởng BHXH ) thì bạn sẽ được hưởng chế độ BHXH theo đúng quy định.
   Trường hợp bạn hỏi chúng tôi có thể hiểu bạn đi khám tại phòng mạch tư bác sỹ khám ngoài giờ (đây là phòng mạch được cấp giấy phép hành nghề ) không có tư cách pháp nhân để giao địch trong các trường hợp cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm, giấy ra viện… Do đó bạn không có chứng từ hợp lệ để thanh toán các chế độ về BHXH. Một vài thông tin để bạn tham khảo và chọn dịch vụ phù hợp đảm bảo quyền lợi hơn khi tham gia BHXH, BHYT.
   Bạn trình bày sự việc trên với trạm y tế Cty .


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn