Nghỉ việc có được hưởng thai sản

Ngày hỏi:15/01/2016

Công ty em làm đã đóng BHXH cho em từ T12/2014 đến T5/2015 (6 tháng) tại trung tâm bảo hiểm ở quận 3. tp. Hồ Chi Minh. Sau đó, em ký hợp đồng làm việc với công ty khác và được đóng bảo hiểm từ T6/2015 đến hết T8/2015 (3 tháng) tại trung tâm bảo hiểm ở Bình Dương. Lúc này do công ty em làm chuyển đi xa em có bầu được khoảng 3 tháng không thể theo được nên em nghỉ việc luôn và không đóng bảo hiểm nữa. Ngày dự sinh của em là ngày 27 tháng 3 năm 2016. Vậy trường hợp này của em có đủ điều kiện để được hưởng Chế độ thai sản không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Theo như bạn trình bày chúng tôi chưa rõ lắm tình hình trích đóng BHXH của bạn như thế nào, tuy nhiên để đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản là phải có 6 tháng đóng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Nếu đáp ứng được điều kiện trên thì được hưởng chế độ thai sản. (Bạn tính ngược từ ngày sinh con trở về trước có 6 tháng tham gia BHXH ).


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn