Nghỉ việc ngang thì hưởng BHXH thế nào?

Ngày hỏi:09/04/2016

Cho tôi hỏi, hiện tại tôi vừa tham gia bảo hiểm xã hội được 3 tháng tại công ty. Nhưng giờ tôi nghỉ việc (nghỉ ngang) và chuyển sang công ty khác làm, nhưng tôi không rút được sổ bảo hiểm xã hội. Vì vậy tôi muốn hỏi luật sư là khi sang công ty mới tôi có được cấp sổ bảo hiểm xã hội khác không? Và tôi có được cộng dồn tháng bảo hiểm đã đóng ở công ty cũ trong sổ bảo hiểm mới không? Và công ty  mới sẽ tự động làm sổ mới cho tôi hay sao? Tôi mới tham gia bảo hiểm nên không rành lắm. Kính mong luật sư giải đáp

  • Điều đầu tiên và cuối cùng cần nói với bạn là nghỉ việc ngang như vậy là đơn phưong chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật nhé nên pháp lậut không bảo vệ trong trường hợp này nhé.

   Về sổ BHXH thì bạn đã tham gia có sổ rồi nên sang công ty mới chi tham gia tiếp theo số sổ chứ không thể cấp sổ mới. Bạn cần chốt sổ tại công ty cũ và cộng dồn thời gian tham gia BHXH thành tổng thời gian tham gia BHXH cho mình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn