Nghỉ việc ở công ty thì có bị thu thẻ BHYT lại không?

Ngày hỏi:08/04/2016

Cho em hỏi em đã đóng bảo hiểm được 3 năm tại một công ty cổ phần giờ em xin nghỉ thì thẻ BHYT của em có được sử dụng đến hết năm không hay bị thu thẻ BHYT?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tư vấn như sau:


  • Căn cứ Khoản 1.1, Điểm 1, Điều 22, Mục 1, Chương II Quy định quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về hồ sơ điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng quy định thành phần hồ sơ đối với người lao động trường hợp ngừng tham gia BHYT phải nộp thẻ BHYT còn hạn sử dụng cho đơn vị sử dụng lao động.
   Nếu sau khi nghỉ việc, bạn tiếp tục đi làm và thuộc đối tượng tham gia BHYT thì đơn vị mới sẽ lập thủ tục hồ sơ để cấp thẻ BHYT cho bạn.
   Trường hợp bạn không đi làm, bạn được tham gia BHYT theo hộ gia đình tại nơi bạn đang cư trú (thường trú hoặc tạm trú), bạn liên hệ cơ quan BHXH cấp huyện nơi bạn cư trú để được hướng dẫn tham gia, cấp thẻ BHYT theo hộ gia đình.


  Nguồn:

  www.bhxhdaknong.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn