Nghỉ việc thì có được trả tiền phép năm chưa nghỉ không?

Ngày hỏi:08/04/2021

Mình mới nghỉ việc sau khi thông báo với công ty và công ty đã đồng ý. Mà mình có 3 ngày phép (tính từ trước khi mình nghỉ vì theo quy định 1 tháng được 1 ngày) thì mình có được nhận tiền phép không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 113 Bộ luật lao động 2019 thì trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

   Như vậy, chỉ có trường hợp thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hàng năm thì mới được thanh toán tiền lương của những ngày chưa nghỉ. Tuy nhiên, bạn nghỉ việc (chấm dứt hợp đồng lao động) nên bạn không thuộc trường hợp trên.

   Do đó, công ty sẽ không bắt buộc phải thanh toán tiền cho những ngày bạn chưa nghỉ phép (trừ trường hợp có thỏa thuận khác).


   Lưu ý: Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm theo khoản 3 Điều 113 của Bộ luật Lao động là tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề tháng người lao động thôi việc, bị mất việc làm (Khoản 3 Điều 66 Nghị định 145/2020/NĐ-CP).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ phép năm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn