Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là ai?

Ngày hỏi:19/01/2017

Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là ai? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh của cơ sở khám, chữa bệnh, nhưng một số nội dung quy định về vấn đề này tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là ai? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Kim Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 102/2011/NĐ-CP về bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh như sau:

   “Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh” là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh gồm:

   a) Bác sỹ, y sỹ.

   b) Điều dưỡng viên.

   c) Hộ sinh viên.

   d) Kỹ thuật viên.

   đ) Lương y.

   e) Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 102/2011/NĐ-CP.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn