Người lao động cách ly 21 ngày tại khu cách ly tập trung có được hưởng chế độ ốm đau không?

Ngày hỏi:08/06/2021

Cho hỏi: Người lao động cách ly 21 ngày tại khu cách ly tập trung có được hưởng chế độ ốm đau không? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 100 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, có quy định:

   - Bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động điều trị nội trú. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động điều trị ngoại trú phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

   - Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này được thay bằng bản dịch tiếng Việt của giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài cấp.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì người lao động để được hưởng chế độ hưởng chế độ ốm đau thì phải nộp các giấy tờ nêu trên. Nên theo quan điểm của tôi nếu người lao động bị cách ly 21 ngày mà không có các giấy tờ nêu trên thì sẽ không được hưởng chế độ ốm đau.

   Trân trọng.

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT