Người lao động có kết quả khám sức khỏe loại IV, V

Ngày hỏi:08/07/2014

Công ty chúng tôi đang sản xuất điện năng phục vụ nền kinh tế, theo quy định của Bộ Lao động TB&XH thì trong Công ty có các chức danh trực tiếp sản xuất, vận hành máy thuộc chức danh công việc, nghề nặng nhọc độc hại. Vừa qua tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm người lao động của Công ty có kết quả như sau: 1. 144 người xếp loại: I 2. 42 người xếp loại: II 3. 85 người xếp loại: III 4. 26 người xếp loại: IV (lao động trực tiếp) 5. 11 người xếp loại: V (lao động trực tiếp) Hiện Công ty còn lúng túng trong việc giải quyết các trường hợp có kết quả khám xếp loại IV, V  thuộc chức danh công việc, nghề nặng nhọc độc hại. Công ty kính nhờ Luật sư tư vấn giúp các nội dung sau: - Công ty có được tiếp tục bố trí người lao động có kết quả khám xếp loại IV, V  làm việc thuộc chức danh công việc, nghề nặng nhọc độc hại như hiện tại hay không? hướng bố trí lao động trong thời gian tới. - Giải quyết chế độ đối với người lao động có kết quả khám xếp loại IV, V như: bằng tiền, nghỉ dưỡng sức, bồi dưỡng, khám lại...có trích dẫn văn bản hướng dẫn cụ thể.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Nếu NLĐ không đủ sức khỏe làm việc thì công ty giải quyết chế độ nghỉ chữa bệnh, nghỉ dưỡng sức hưởng lương BHXH chi trả. Bạn xem Luật BHXH vê các chế độ BHXH đối với NLĐ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn