Người lao động đã nghỉ việc hưởng lương hưu đi làm lại có phải đóng BHXH không?

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Thanh Mai. Hiện tôi đang công tác tại phòng Lao động Thương binh Xã hội của huyện. Liên quan đến vấn đề tham gia BHXH. Tôi có thắc mắc sau tôi mong nhận được phản hồi. Người lao động đã nghỉ việc và đang hưởng lương hưu nếu tiếp tục đi làm lại thì có phải đóng BHXH không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi được hướng dẫn tại Công văn 1269/LĐTBXH-BHXH năm 2018 về đăng ký và tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   Theo quy định tại Khoản 9, Điều 123 Luật Bảo hiểm xã hội thì người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng mà đang giao kết hợp đồng lao động thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

   Như vậy, trường hợp người lao động đã nghỉ và hưởng chế độ hưu trí hằng tháng mà tiếp tục làm việc tại Công ty thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn