Người lao động không nộp sổ gốc cho công ty mà chỉ báo số sổ để công ty báo tăng

công ty chúng tôi có trường hợp người lao động không nộp sổ gốc cho công ty mà chỉ báo số sổ để công ty báo tăng (lý do là sổ gốc đơn vị cũ chưa chốt). Trường hợp này, công ty báo tăng nhưng không có giữ sổ gốc của NLĐ theo quy định của Luật BHXH thì công ty sai đúng không? Công ty chúng tôi có liên hệ với công ty cũ của NLĐ thì đựơc biết NLĐ này đã được chốt và trả sổ. Trong trường hợp này, công ty chúng tôi phải làm sao,

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận tư vấn như sau:

  • Người lao động không nộp sổ gốc cho công ty mà chỉ báo số sổ để công ty báo tăng
   (ảnh minh họa)
  • Theo Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, khi đăng ký tham gia BHXH, Người lao động chỉ nộp cho đơn vị sử dụng lao động Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT, BHTN (Mẫu TK1-TS) và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đã kê khai (trong đó có thông tin về số sổ BHXH).

   Khi đơn vị nộp hồ sơ báo tăng lao động tham gia BHXH với cơ quan BHXH thì chỉ lập Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN (Mẫu D02-TS) kèm theo Mẫu TK1-TS của người lao động.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Ninh Thuận
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn