Người lao động vừa đi làm vừa có thời gian nghỉ ốm đau trong cùng 1 ngày thì có được hưởng lương không?

Ngày hỏi:03/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Thành, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ trả lương cho người lao động vừa mới nhận việc. Tôi có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Người lao động vừa đi làm vừa có thời gian nghỉ ốm đau trong cùng 1 ngày thì có được hưởng lương không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người lao động vừa đi làm vừa có thời gian nghỉ ốm đau trong cùng 1 ngày thì có được hưởng lương không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Công văn 4640/LĐTBXH-BHXH năm 2018 thực hiện chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội đối với người lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, có quy định về vấn đề bạn hỏi như sau:

   Theo quy định tại khoản 2 Điều 186 Bộ luật Lao động thì: “Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.”

   Như vậy, trường hợp người lao động trong cùng một ngày vừa có thời gian đi làm, vừa có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động, thời gian người lao động thực sự làm việc, người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động theo quy định của pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn