Nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/05/2018

Nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Chí Quân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế. Cho tôi hỏi, nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Chí Quân (chuquan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 thì nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế được quy định cụ thể như sau:

   1. Tiền đóng bảo hiểm y tế theo quy định của Luật này.

   2. Tiền sinh lời từ hoạt động đầu tư của quỹ bảo hiểm y tế.

   3. Tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.

   4. Các nguồn thu hợp pháp khác.

   Quỹ bảo hiểm y tế được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch và có sự phân cấp quản lý trong hệ thống tổ chức bảo hiểm y tế.

   Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội Việt Nam theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội chịu trách nhiệm quản lý quỹ bảo hiểm y tế và tư vấn chính sách bảo hiểm y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguồn hình thành quỹ bảo hiểm y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo hiểm y tế 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn