Nguyên tắc áp dụng giá dịch vụ đối với phòng khám đa khoa khu vực có ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi được biết giá khám và các dịch vụ đi kèm của các cơ sở y tế, có ký kết hợp đồng với khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi:  Nguyên tắc áp dụng giá dịch vụ đối với phòng khám đa khoa khu vực có ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc áp dụng giá dịch vụ đối với phòng khám đa khoa khu vực có ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 39/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/1/2019). Cụ thể như sau:

   - Trường hợp được cấp giấy phép hoạt động bệnh viện hoặc thuộc trường hợp quy định tại khoản 12 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng IV;

   - Trường hợp chỉ làm nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng IV. Đối với trường hợp được Sở Y tế quyết định có giường lưu: áp dụng mức giá bằng 50% mức giá ngày giường nội khoa loại 3 của bệnh viện hạng IV. Số ngày được thanh toán tối đa 03 ngày/người/đợt điều trị. Không thanh toán tiền khám bệnh trong trường hợp đã thanh toán tiền giường lưu.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn