Nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng

Ngày hỏi:01/09/2017

Nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng dược pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Phúc hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng tại Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng dược pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (hoangphuc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng dược pháp luật quy định tại Điều 11 Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng như sau:

   Mức phí bảo hiểm đối với các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng phải được xác định dựa trên số liệu thống kê, đảm bảo khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm và phải tương ứng với điều kiện bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc xác định mức phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 119/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn