Như thế nào là đúng tuyến bệnh viên

Ngày hỏi:20/06/2016

cho em hỏi là em đăng kí BHYT ở quận 9 bây giờ em muốn khám ở bệnh viện từ dũ hoặc bệnh viện phụ sản quốc tế thì có được coi là đúng tuyến không ạ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  •  Hiện nay, việc thông tuyến chỉ thực hiện tại các Bệnh viện tuyến quận/ huyện.  Trường hợp Bạn đi khám thai (điều trị ngoại trú) tại bệnh viện Từ Dũ (là bệnh viện tuyến tỉnh) không trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến của cơ sở KCB ban đầu hoặc các bệnh viện quận/ huyện thì Bạn không được thanh toán chi phí KCB. Trường hợp Bạn sanh (điều trị nội trú) tại bệnh viện Từ Dũ thì được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí x mức quyền lợi được hưởng nếu có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh.  Trường hợp Bạn sanh con tại Bệnh viện Phụ sản quốc tế là cơ sở KCB không ký hợp đồng KCB BHYT sẽ được quỹ BHYT thanh toán theo hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 60.000 đồng/ đợt điều trị ngoại trú và từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng/ đợt điều trị nội trú.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn