Nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

Ngày hỏi:08/04/2016

Tôi có thắc mắc vấn đề mẹ chồng tôi có hộ khẩu tỉnh nhưng hiện giờ đang ở cùng tôi tại tphcm (có đăng ký tạm trú), mẹ đang tham gia bhyt ở tỉnh nhưng vì điều kiện xa xôi tôi muốn thay đổi nơi đăng ký ban đầu trên bhyt tại tphcm để tiện việc khi kcb (nơi đăng ký ban đầu ở tỉnh) vậy phải đăng ký như thế nào (hiện tại gia đình tồi trên hộ khẩu đã tham gia bhyt đủ hết, mẹ tôi thì hộ khẩu đứng tên 1 mình ở tỉnh).

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo khoản 2 Điều 5 kèm theo Quyết định 1399/QĐ-BHXH ngày 22/12/2014 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Ban hành Quy định về tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế trong khám bệnh, chữa bệnh quy định và Điều 8 Chương III kèm theo Thông tư Số: 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế về Quy định nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Thì mẹ bà được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 3 và Điều 4 (tương đương tuyến huyện trở xuống) Thông tư này không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
   Người tham gia BHYT được thay đổi nơi đăng ký ban đầu vào đầu mỗi quý, đề nghị bà liên hệ với Bảo hiểm xã hội nơi phát hành thẻ để biết thêm thủ tục khi muốn thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu.


  Nguồn:

  www.bhxhdaknong.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn