Nội dung giai đoạn chuẩn bị đầu tư công trình xây dựng trong hệ thống Bảo hiểm xã hội

Ngày hỏi:07/11/2017

Nội dung giai đoạn chuẩn bị đầu tư công trình xây dựng trong hệ thống Bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Quỹ Ban biên tập, tôi là  Thanh Mai, sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình bảo hiểm xã hội, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Nội dung giai đoạn chuẩn bị đầu tư công trình xây dựng trong hệ thống Bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung giai đoạn chuẩn bị đầu tư công trình xây dựng trong hệ thống Bảo hiểm xã hội được quy định tại Điều 9 Quyết định 26/QĐ-BHXH năm 2014 về quản lý và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trong hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cụ thể như sau:

  1. Giai đoạn chuẩn bị đầu tư có các nội dung cơ bản

  a) Xác định địa điểm xây dựng công trình;

  b) Bồi thường, hỗ trợ di dời, giải phóng mặt bằng (nếu có);

  c) Lập phương án thiết kế kiến trúc công trình;

  d) Lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư hoặc Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình theo quy định.

  2. Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của việc triển khai từng dự án đầu tư xây dựng công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm xác định nội dung chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung giai đoạn chuẩn bị đầu tư công trình xây dựng trong hệ thống Bảo hiểm xã hội theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 26/QĐ-BHXH năm 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn