Nộp hồ sơ nhận trợ cấp mai táng phí đã 4 tháng nhưng chưa được giải quyết?

Ngày hỏi:01/11/2019

Cho hỏi tôi nộp hô sơ để nhận tiền trợ cấp mai táng phí cho nguoi thân 4 tháng mà ủy ban xã chưa thấy giải quyết thì làm thế nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nộp hồ sơ nhận trợ cấp mai táng phí đã 4 tháng nhưng chưa được giải quyết?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 4 Điều 11 Nghị định 136/2013/NĐ-CP thì:

   a) Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình hoặc cá nhân tổ chức mai táng cho đối tượng làm hồ sơ theo quy định tại Khoản 3 Điều này gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã;

   b) Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ của đối tượng gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội;

   c) Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hỗ trợ chi phí mai táng."

   Theo đó, trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định thì thân nhân của người mất sẽ được Ủy ban nhân dân hỗ trợ chi phí mai táng. Nếu đã nộp đơn 4 tháng nhưng chưa thấy giải quyết thì bạn cần liên hệ lại để hỏi lý do, nếu Ủy ban nhân dân cố tình không giải quyết chế độ thì bạn khiếu nại theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn