Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động đầu tư xây dựng

Ngày hỏi:22/05/2017

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động đầu tư xây dựngđược quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba. Tôi muốn biết phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động đầu tư xây dựng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động đầu tư xây dựng được quy định tại Khoản 2 Điều 33 Thông tư 329/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng, theo đó:

   Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho bên nhận thầu nếu bên thứ ba yêu cầu bên nhận thầu bồi thường thiệt hại do lỗi của bên nhận thầu gây ra cho bên thứ ba trong thời hạn bảo hiểm và thuộc phạm vi bảo hiểm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động đầu tư xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 329/2016/TT-BTC.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn