Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng

Ngày hỏi:22/05/2017

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành hiện đang sống và làm viêc tại Khánh Hòa. Tôi muốn biết phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng được quy định tại Điều 20 Thông tư 329/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng, theo đó:

   Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường cho nhà thầu tư vấn những khoản tiền mà nhà thầu tư vấn có trách nhiệm bồi thường cho các tổn thất của bên thứ ba phát sinh từ việc thực hiện công việc tư vấn đầu tư xây dựng và các chi phí có liên quan theo quy định của pháp luật, trừ các tổn thất quy định tại Điều 5 Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 329/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn