Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

Ngày hỏi:02/05/2018

Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phước Tuấn. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế. Cho tôi hỏi, phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phước Tuấn (phuoctuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 và Khoản 14 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 thì phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế được quy định cụ thể như sau:

   - Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

   + Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

   + Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật bảo hiểm y tế 2008 (được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

   - Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể điểm b khoản 1 Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12; chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan ban hành danh mục thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo hiểm y tế 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn