Phép năm cũ chưa nghỉ hết có được cộng dồn sang năm sau không?

Ngày hỏi:04/04/2019

Năm 2018 tôi có 12 ngày nghỉ phép theo quy định của công ty, nhưng tôi chỉ mới nghỉ có 6 ngày, tôi muốn chuyển 6 ngày còn lại chưa nghỉ sang phép năm của năm 2019 được không? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Bộ Luật lao động 2012 thì: Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

   Trường hợp của Anh/Chị muốn nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần thì Anh/Chị có thể thỏa thuận với người lao động. Theo thông tin Anh/Chị cung cấp thì năm 2018, Anh/Chị còn lại 06 ngày phép chưa nghỉ và có mong muốn cộng dồn 06 ngày phép này sang năm 2019. Anh/Chị có thể thỏa thuận với công ty để được xem xét giải quyết:

   - Nếu công ty đồng ý thì Anh/Chị sẽ được cộng dồn 06 ngày phép này sang năm 2019.

   - Nếu công ty không đồng ý thì công ty sẽ thanh toán tiền lương 06 ngày chưa nghỉ phép năm của Anh/Chị theo quy định tại Khoản 1 Điều 114 Bộ luật lao động 2012: Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

   Ban biên tập thông tin đến Anh/Chị!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn