Phiếu giao nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả BHXH

Gửi BHXH tỉnh Hậu Giang! Chồng em công tác tại công ty Truyền Hình cáp Việt Nam tại Hậu Giang. Năm 2013 chồng em chuyển công tác về trụ sở tại TP Cần Thơ. Hiện tại, sổ Bảo hiểm chồng vẫn chưa được chuyển về Cần Thơ. Khi liên hệ với công ty tại Hậu Giang thì được biết, sổ Bảo hiểm đã chuyển đến Cơ quan BXH Tỉnh Hậu GIang để chốt sổ. Thời gian đã gần 2 năm nhưng công ty chưa nhận lại để chuyển cho chồng em. Thông tin chồng em: Họ tên: Nguyễn Minh Trí Ngày sinh : 18/04/1982 Tên đơn vị công tác: Công ty CP điện tử tin học viễn thông_TT truyền hình cáp VCTV Hậu Giang. Ngày chuyển công tác về thành phố Cần Thơ : ngày 01/03/2013. Do giấy hẹn nhận lại sổ đã mất nên khống nhớ rõ thời gian chuyển sổ cho BHXH tỉnh Hậu Giang ( khoảng tháng 2, tháng 3 năm 2013) Em xin hỏi: 1- Thủ tục để nhận lại sổ Bảo hiểm. 2- Nếu công ty tại Hậu Giang khoi6ng đến nhận lại sổ cho chồng em thì chồng em hoặc em đến nhận mso63 có được không. Xin Quý cơ quan vui lòng hướng dẫn giúp em. Chân thành Cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tư vấn như sau:

  • Qua nội dung câu hỏi của bạn có hỏi chồng bạn là Nguyễn Minh Trí công tác tại Công ty TNHH Một thành viên Truyền hình cáp Việt Nam tại tỉnh Hậu Giang có làm thủ tục chốt sổ để chuyển công tác, thời gian gần 2 năm nhưng chưa nhận lại sổ; Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang trả lời như sau:
   Căn cứ vào phiếu giao nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả số 2659 ngày 06/01/2015 phòng TN&QLHS có tiếp nhận hồ sơ chốt sổ của đơn vị Công ty TNHH Một thành viên Truyền hình cáp Việt Nam tại tỉnh Hậu Giang. (trong đó có hồ sơ chốt sổ của anh Nguyễn Minh Trí là chồng bạn). Ngày hẹn trả kết quả là ngày 15/01/2015.
   Đến ngày hẹn trả kết quả nhưng đơn vị chưa đến nhận, nên ngày 26/01/2015 phòng TN&QLHS có điện thoại thông báo đơn vị đến nhận hồ sơ, nhưng đơn vị vẫn chưa nhận, đến ngày 25/02/2015 phòng TN&QLHS có nhắc lại lần hai và được bà Nguyễn Thị Kim Chi thuộc đơn vị Công ty TNHH Một thành viên Truyền hình cáp Việt Nam tại tỉnh Hậu Giang đến nhận vào ngày 04/03/2015.
   Như vậy sổ của chồng bạn được Công ty nộp đến BHXH tỉnh Hậu Giang vào ngày 6/01/2015 chứ không phải khoảng tháng 2, tháng 3 năm 2013 như bạn đã phản ánh .
   Hiện nay Công ty TNHH Một thành viên Truyền hình cáp Việt Nam tại tỉnh Hậu Giang đang giữ sổ của chồng bạn, chồng bạn nên liên hệ với Công ty để nhận sổ.
   Nay BHXH tỉnh Hâu Giang trả lời về thời gian tiếp nhận hồ sơ của chồng bạn do Công ty nộp về BHXH cho bạn rõ.
   Thân ái chào bạn!


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn