Phôi bìa sổ BHXH được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2018

Ban biên tập có thể cung cấp giúp tôi hình ảnh về phôi bìa sổ BHXH được không? Hoặc là tôi có thể tham khảo hình ảnh này ở đâu? Hy vọng nhận được sự hồi đáp từ Ban biên tập. Xin cảm ơn 

Nguyễn Thị Hương (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phôi bìa sổ BHXH được quy định tại Khoản 1 Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1035/QĐ-BHXH năm 2015 như sau:

   1.1. Trang 1 bìa sổ BHXH.

   1.2. Trang 2, 3 bìa sổ BHXH

   1.3. Trang 4 bìa sổ BHXH.

   NHỮNG ĐIU CHÚ Ý

   1. Cơ quan Bảo hiểm xã hội là cơ quan nhà nước có chức năng thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; thanh tra việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và nhiệm vụ khác theo quy định.

   2. Sổ bảo hiểm xã hội được cấp cho người tham gia để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và là cơ sở để giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

   3. Người tham gia được cấp và bảo quản một sổ bảo hiểm xã hội duy nhất. Cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý sổ bảo hiểm xã hội khi người tham gia hưởng chế độ hưu trí, tử tuất.

   4. Không được sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung ghi trên sổ bảo hiểm xã hội. Trường hợp sổ bảo hiểm xã hội bị mất, hỏng phải thông báo kịp thời với cơ quan Bảo hiểm xã hội để xem xét cấp lại.


   Trên đây là nội dung quy định về phôi bìa sổ BHXH. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1035/QĐ-BHXH năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn