Phụ cấp thâm niên của công nhân công an có được dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội không?

Ngày hỏi:12/08/2021

Theo quy định pháp luật hiện hành thì phụ cấp thâm niên của công nhân công an có được dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phụ cấp thâm niên của công nhân công an có được dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 10 Nghị định 49/2019/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với công nhân công an như sau:

   1. Mức phụ cấp

   Công nhân công an có thời gian phục vụ trong Công an nhân dân đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi mỗi năm (12 tháng) được tính thêm 1%.

   Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

   Như vậy, đối với Phụ cấp thâm niên vẫn được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn