Phụ cấp thâm niên nghề

Ngày hỏi:01/12/2010

Tôi được biên chế vào lực lượng kiểm lâm từ năm 1977, công tác liên tục ở một cơ quan tại huyện thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được hưởng lương và các chế độ đầy đủ. Tuy nhiên, khi có quyết định hưởng chế độ phụ cấp thâm niên ngành theo hướng dẫn Thông tư số 04/TTLB- BNV- BTC ngày 24/12/2009 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính, thì tôi chỉ được hưởng 17% (tính từ tháng 4/1993) và tiếp tục tính vào lương từ nay trở đi. Như vậy tôi đã bị mất 16 năm thâm niên, trong khi ở tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh khác thì được tính từ lúc vào biên chế lực lượng kiểm lâm. Xin luật gia cho biết cách tính như vậy đúng không, nếu sai thì tôi khiếu nại quyết định có ảnh hưởng gì đến công tác của tôi không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Nghị định số 76 ngày 15/9/2009 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 04 ngày 24/12/2009 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nghề đối với cán bộ, công chức được xếp lương theo các ngạch hoặc chức danh chuyên ngành Tòa án, Kiểm sát, Kiểm toán, Thanh tra, Thi hành án dân sự và Kiểm lâm thì thời gian làm việc được hưởng phụ cấp thâm niên nghề được xác định bằng tổng thời gian sau: + Thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành kiểm lâm bao gồm: Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Chi cục trưởng và Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; Hạt trưởng và Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; Kiểm lâm viên (gồm: Kiểm lâm viên chính, Kiểm lâm viên, Kiểm lâm viên cao đẳng, Kiểm lâm viên trung cấp và Kiểm lâm viên sơ cấp). Nếu có thời gian gián đoạn mà thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề chưa hưởng trợ cấp BHXH một lần thì được cộng dồn; + Thời gian làm việc được hưởng phụ cấp thâm niên nghề trong quân đội, công an và cơ yếu (nếu có); + Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được hưởng phụ cấp thâm niên nghề; Thông tư cũng quy định thời gian tập sự; thời gian thực hiện chế độ công chức dự bị; thời gian làm các công việc xếp lương theo các ngạch hoặc chức danh ngoài quy định của chuyên ngành kiểm lâm như đã nêu ở trên thì không được hưởng phụ cấp thâm niên nghề. Chế độ này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc. Thông tư cũng nêu trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc thì các Bộ, ngành, địa phương phản ảnh về Bộ Nội vụ để phối hợp với Bộ Tài chính xem xét giải quyết. Vì vậy, anh cần có đơn đề nghị thủ trưởng cơ quan xem xét lại hồ sơ cán bộ của anh để đối chiếu xem xét và tính lại thời gian hưởng thâm niên nghề cho anh đúng quy định.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên nghề
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn