Phụ cấp trách nhiệm không dùng để tính đóng, hưởng BHXH

Ngày hỏi:01/12/2009

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Phạm Văn Kinh thắc mắc: Chức danh Thư ký Hội đồng trọng tài cấp tỉnh, làm nhiệm vụ thường trực của Hội đồng, được hưởng phụ cấp trách nhiệm tương đương phụ cấp chức vụ của Trưởng phòng thuộc Sở được quy định tại khoản 5 Điều 11 Nghị định số 133/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 của Chính phủ (tương đương phụ cấp chức vụ của Trưởng phòng thuộc Sở ở tỉnh Ninh Thuận là 0,5%). Ông Kinh muốn được biết: Mức phụ cấp trên có được trích đóng bảo hiểm xã hội và có được tính để chi trả tiền lương làm thêm giờ không?

  Nội dung này được Bộ Nội vụ tư vấn như sau:

  • Về chế độ phụ cấp trách nhiệm: Khoản 2 mục III Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức đã quy định "Phụ cấp trách nhiệm công việc được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội".

   Về chế độ trả lương làm thêm giờ: Khoản 2 mục II Thông tư số 08/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức đã quy định:

   Tiền lương giờ dùng làm căn cứ để tính trả tiền lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ được xác định bằng tiền lương của một tháng chia cho số giờ làm việc tiêu chuẩn trong một tháng. Trong đó: Tiền lương của một tháng, bao gồm: Mức lương hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

   Bộ Nội vụ đề nghị ông Phạm Văn Kinh liên hệ với UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan chức năng của tỉnh để việc hỏi đáp các chính sách được thuận tiện và chính xác về nội dung.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn