Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng

Ngày hỏi:25/07/2017

Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Nhiên hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi đang tìm hiểu về phương thức đóng bảo hiểm xã hội. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, lao động hợp đồng, học sinh, sinh viên đang công tác, làm việc, học tập trong Bộ Quốc phòng, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu và thân nhân quân nhân tại ngũ, thân nhân cơ yếu do Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Đối với đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư này: Hằng năm, BHXH Bộ Quốc phòng hoặc BHXH tỉnh tổng hợp số thẻ BHYT đã cấp và số tiền phải đóng BHYT, chủ động trích chuyển phần đóng BHYT từ phần thu BHXH của quĩ ốm đau thai sản sang; báo cáo quyết toán với BHXH Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với các đối tượng do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn