Quá trình đóng bảo hiểm xã hội liên tục

Ngày hỏi:10/06/2016

Tôi tên là Nguyễn Thị Uyên Ly, sinh năm 1987, số CMND 250658426, cấp ngày 14-09-2006 tại CA tỉnh Lâm Đồng. Số sổ bảo hiểm 7910511604 Hiện tại tôi đang đóng bảo hiểm ở công ty Cp Quốc Tế Thông Đỏ. Tôi muốn đóng hết tháng 05 rồi qua đầu tháng 06 sẽ đóng bảo hiểm ở công ty mới là công ty TNHH Tiến Hưng. Công ty THông Đỏ thông báo phải cuối tháng mới đóng bảo hiểm tháng 05 và chốt sổ cho tôi được. Bên công ty mới muốn đóng bảo hiểm tháng 06 theo số sổ cũ thì phải nộp sổ vào. Cho tôi hỏi tôi có thể nói với cty mới đóng bảo hiểm trước theo số sổ cũ rồi khi nào chốt sổ xong tôi bổ sung sổ sau được hay không? Và thời gian chốt sổ là bao nhiêu ngày làm việc? XIn cảm ơn rất nhiều?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn trong thời gian chờ công ty cũ chốt sổ, trả sổ BHXH nếu có việc làm tại công ty mới thì bạn có thể khai báo sổ sổ BHXH để công ty mới tiếp tục đóng và ghi nhận quá trình đóng BHXH trên sổ BHXH đó. Thời hạn cơ quan BHXH giải quyết chốt sổ BHXH cho người lao động là 07 ngày làm việc kể từ ngày Công ty nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định, đồng thời công ty đã hoàn tất thủ tục báo giảm và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn