Quá trình thực hiện giải quyết chế độ trợ đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định 52/QĐ-TTg

Thay mặt thầy cô nghỉ hưu ở thị xã Ngã Bảy chưa nhận tiền trợ cấp thâm niên theo QĐ 52/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chinh phủ xin BHXH Hậu Giang cho biết nội dung Công văn 659/BGDĐT-TCCB ngày 17/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chân thành cám ơn. 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Ông Trần Văn Nông thân mến!
   Trong quá trình thực hiện giải quyết chế độ trợ đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định 52/QĐ-TTg ngày 30/08/2013 của Thủ tướng chính phủ, vẫn còn một số vướng mắc chưa thực hiện được, chưa giải quyết được trợ cấp cho những giáo viên giữ chức vụ quản lý hoặc kiêm nhiệm công tác khác như: Hiệu trưởng (giám đốc), phó hiệu trưởng (phó giám đốc), trường khoa, chủ nhiệm khoa, phó trưởng khoa, phó chủ nhiệm khoa, trưởng ban, phó ban, trưởng phòng phó trưởng phòng; Giáo viên kiêm nhiệm công tác Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn, thư ký công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, tổng phụ trách Đội… BHXH Việt Nam đã có công văn báo cáo vướng mắc đến Văn phòng Chính phủ và Văn Phòng chính phủ đã giao Bộ Giáo dục đào tạo giải quyết. Bộ Giáo dục đào tạo đã giải đáp những vướng mắc từ phía BHXH bằng công văn 659/BGDĐT-TCCB ngày 17/02/2014 .
   Theo đó Công văn 659/BGDĐT-TCCB đã hướng dẫn giải quyết chế độ thâm niên niên theo Quyết định định 52/QĐ-TTg cho các trường hợp giáo viên giữ các chức danh nêu trên. Và các đối tượng này phải đang trực tiếp tham gia giảng dạy tại cơ sở công lập trước khi nghỉ hưu
   BHXH tỉnh Hậu Giang sẽ căn cứ nội dung hướng dấn tại Công văn 659/BGDĐT-TCCB rà soát lại những đối tượng đủ điều kiện chế độ thâm niên niên theo Quyết định định 52/QĐ-TTg và thực hiện giải quyết chế độ trong thời gian tới.
   Trong thời gian sớm nhất chúng tôi sẽ gửi Công văn 659/BGDĐT-TCCB đến hội Cựu giáo chức TX.Ngã Bảy để ông tham khảo nội dung.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn