Quân nhân đăng ký BHYT cho nhân thân

Tôi là Quân nhân chuyên nghiệp đơn vị công tác cũ Bộ CHQS tỉnh hậu Giang hiện tại đang đi học tập trung ở trường trong quân đội. Bản thân đăng ký BHYT cho thân nhân theo chế độ thân nhân LLVT nhưng bảo hiểm Xã hội bộ quốc phòng trả lời là không thể đăng ký. Do gia đình tôi đăng ký HKTT tại ấp 2 xã Xà Phiên Huyện Long Mỹ Tỉnh Hậu Giang (vùng 2)với trường hợp gia đình tôi được địa phương đảm bảo cấp bảo hiểm y tế vậy có đúng không? nếu đúng tôi phải liên hệ với cơ quan nào để đăng ký, vào thời gian nào? (do không biết rõ quy định nên hiện tại gia đình tôi vẫn chưa được cấp BHYT theo quy định). vậy kính mong Quý cơ quan hướng dẫn để gia đình tôi sớm có được BHYT để sử dụng. Chào thân ái! nhờ quý cơ quan trả lời qua gmail vì tôi không được sử dụng DTDĐ. 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình tư vấn như sau:

  • Bạn Quốc Nguyễn thân mến! Vấn đề bạn hỏi, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang trả lời bạn như sau:

   Căn cứ Quyết định 204/QĐ-TTg ngày 01/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2016, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do ngân sách đóng 100% mức đóng.

   Hiện tại BHXH tỉnh Hậu Giang đã cấp thẻ BHYT cho người sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quyết định nêu trên.

   Do đó bạn thông báo cho gia đình của bạn liên hệ Ủy ban nhân dân (UBND) xã nơi sinh sống để nhận thẻ BHYT. Trường hợp UBND xã đề nghị cấp sót thẻ BHYT của gia đình bạn thì yêu cầu UBND xã đề nghị cấp bổ sung thẻ BHYT cho gia đình bạn theo đúng quy định./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn